Hướng dẫn cách làm cơm sườn Sài Gon cực ngon Tại Nhà

 Khám phá cách nấu cơm sườn Sài Gòn như thế nào mới giữ được chuẩn hương vị. Được xem như là một trong những món ăn đặc trưng nhất của ẩm thực Sài Gòn, món cơm sườn với hương vị thơm ngon của mình đã chinh phục rất nhiều trái tim thực khách. Vậy,  Hôm nay, bạn hãy cùng với MRLVN hãy cũng nhau thực hiện món ăn này nhé.

Nguyên liệu nấu món cơm sườn sài gòn

  • 500 g Gạo tấm
  • 500 g sườn cốt lết: Sườn mua về phải có phần viền mỡ ở bên ngoài
  • Hành lá, tỏi, hành khô, chanh, ớt.
  • Cà rốt, và củ cải ( ngâm cùng với dấm đường).
  • Nước mắm, đường, dầu ăn, mật ong, sữa đặc có đường.

Các bước nấu món cơm sườn sài gòn tại nhà

Bước 1 : Ướp gia vị

Bước đầu tiên mà bạn cần làm để có món cơm sườn ngon là chuẩn bị một hỗn hợp ướp ướp thịt ngon bao gồm: 1 muỗng mật ong, 2 muỗng nước mắm, 2 muỗng sữa đặc có đường, 2 muỗng dầu ăn, 2 muỗng đường, một ít chanh, cùng với tỏi, hành khô băm nhuyễn.

Bước 2: Tiến hành ướp thịt sườn

Bạn đổ một hỗn hợp ướp thịt sườn vào trong bát đựng, sau đó trộn đều lên để các miếng thịt thấm đều gia vị. Đem bọc thật kĩ bát thịt sườn ướp bằng màng bọc thực phẩm, sau đó bạn cho thịt vào trong tủ lạnh khoảng 3 đến 4 tiếng hoặc có thể để qua đêm để cho thịt có thể ngấm đều gia vị.

Bước 3 : Tiến hành nấu cơm sườn

Hạt gạo khi nấu xong phải chín đều. Chú ý, nếu là hạt gạo tấm thì bạn càng phải chú ý hơn do gạo sẽ không nở ra khi nấu như gạo thường, cho nên mang hương vị ngọt ngon hơn.

Lưu ý: Trước khi bạn nấu cơm, nên ngâm gạo với nước khoảng chừng 1 tiếng, sau đó  đem vớt ra rồi để ráo.

Bước 4 : Tiến hành nướng cơm sườn

Sau khi ướp thịt sườn xong, bạn đem thịt ra nướng trên bếp than hồng bằng lửa vừa hoặc bằng lò nướng. Đợi khi miếng thịt chín tới, thì nhúng lại một lần nữa hỗn hợp ướp thịt, sau đó tiếp tục nướng cho miếng thịt chín vàng, có vị mềm và đậm đà hơn.

Bước 5 : Tiến hành pha nước sốt mắm tỏi

Đây là một bước quan trong không thể thiếu trong quá trình nấu cơm sườn. Bạn pha nước sốt mắm tỏi theo công thức sau đây: Tỏi ớt băm, 5 muỗng đường, 3 muỗng nước mắm, 2 muỗng nước sôi và 1 chanh ( phần chanh cùng với tỏi, và ớt bạn có thể gia giảm tùy vào khẩu vị).

Để cho tỏi và ớt có nổi lên mắt, thì khi bạn pha nước mắm hãy cho đúng các thành phẩn theo thứ tự sau: tỏi, rồi đến ớt, đường, chanh, sau cùng là nước sôi và nước mắm và khuấy đến khi sệt lại

Khi tất cả các bước hoàn thành đã xong, thì bạn xới cơm lên đĩa, sau đó đặt lên trên một  miếng thịt sườn, cho thêm chút mỡ hành cùng với củ cải, và cà rốt để ăn kèm. Quan trọng không thể thiếu là phần nước mắm sau đó thì bạn có thể thưởng thức món cơm sườn rồi.

 

Thông tin cách nấu cơm sườn sài gòn tại nhà đơn giản

Thời gian chuẩn bị : 20 M

Thời gian nấu : 35 M

Tổng thời gian : 55 M

Số lượng người ăn : 3

Món ăn dành cho bữa : sáng, trưa, tối

Nguồn gốc xuất xứ của món ăn: Sài Gòn, Việt Nam

Tổng calories của  Món ăn : 930 calories

Trên đây là công thức nấu ăn ngon và cách nấu cơm sườn sài gon cực ngon, đơn giản tại nhà mà MRLVN muốn chia sẻ với các bạn trong bài viết ngày hôm nay. Chúc các bạn may mắn và thành công!

Xem Trên Facebook

Xem Trên Twitter

Xem Trên LinkHay

Xem Trên Ohay

Xem Trên Wordpress

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Hướng dẫn cách nấu xôi khúc ngon với công thức chuẩn

Hướng dẫn cách làm sữa chua mít tại nhà cực ngon

Hướng dẫn làm cà chua nhồi thịt hấp dẫn tại nhà