Hướng dẫn cách làm cá ngừ sốt cà chua cực ngon tại nhà
Khám phá cách nấu cá ngừ sốt cà chua, một trong những món ăn đơn giản nhưng lại cực kỳ ngon miệng và nhiều dưỡng chất. Cá ngừ là loại thực phẩm chứa nhiều dưỡng chất có ích cho sức khỏe được nhiều người yêu thích. Nó không chỉ có tác dụng ngăn ngừa thiếu máu, thiếu sắt mà còn làm giảm nguy cơ mắc các bệnh như xơ vừa động mạch. Ngoài ra, cá ngừ còn đặc biệt tốt cho bà bầu và trẻ sơ sinh. Theo nghiên cứu chỉ ra rằng, trong thời gian mang thai 3 tháng nếu bà bầu ăn nhiều cá ngừ sẽ giúp bổ sung thêm các dưỡng chất có lợi cho não bộ và sự phát triển của em bé. Vì lí do đó, hôm nay MRLVN sẽ hướng dẫn bạn Hãy cùng nhau vào bếp và thực hiện món ăn này ngay nhé.
Nguyên liệu nấu món cá ngừ sốt cà chua
- Cá ngừ: 1kg
- Cà chua: 4 trái vừa.
- Dứa chín: 1 trái.
- Ớt trái, ớt bột: 10g
- Hành tím
- Bột nấm
- Dưa leo
- Giá đỗ, rau mùi, hành lá.
- Gia vị: Dầu ăn, tiêu, bột ngọt, đường phèn,…
Cách nấu cá ngừ sốt cà chua
Bước 1: Sơ chế cá ngừ
Đầu tiên, bạn cắt hết vẩy và phần mang của cá ngừ rồi đem đi rửa sạch với nước lạnh, sau đó cắt nhỏ thành từng khúc, rồi cho ra rổ, đợi ráo hết nước.
Để món cá ngừ thơm ngon nhất thì bạn nên ướp một lớp muối lên cá rồi đợi chừng 15 phút rồi rửa lại với nước
Bước 2: Tiến hành uớp cá ngừ cùng với gia vị
Đợi đến khi cá ngừ ráo nước thì bạn cho vào một cái bát lớn, ướp gia vị theo công thức sau: 1/3 muỗng muối ăn, 1 muỗng tiêu bột, ½ muỗng hạt nêm và một ít bột nấm, trộn đều và ướp khoảng 5 phút trong tủ lạnh.
Bước 3: Sơ chế những nguyên liệu nấu khác
Với dứa, bạn đem gọt vỏ, bỏ mắt, chia làm 4 phần, bỏ đi phần cùi, rồi cắt thành miếng nhỏ. Nếu bạn không thích ăn chua thì chỉ làm 1/2 quả, nếu ngược lại thì nhiều hơn
Hành tím thì lột vỏ, rồi băm nhuyễn. Cà chua rửa sạch và bổ múi cau. Ớt rửa sạch, bỏ hết hạt, sau đó băm băm nhuyễn. Các loại rau như dưa leo, rau sống, hành lá,… cũng rửa sạch để ráo. Còn lại hành lá thì cắt thành nhỏ từng đoạn dài 2 cm.
Bước 4: Tiến hành hiên cá ngừ
Bạn chuẩn cái chảo, đổ một ít dầu ăn vào rồi đun sôi đến khi dầu già thì thả từ từ từng khúc cá rồi chiên vàng 2 mặt
Bước 5: Sốt cá ngừ với cà chua
Trước tiên, bạn phi thơm hành tỏi đã băm lên rồi đổ cà chua, cùng với dứa, ớt bột khô và đường phèn vào đảo liên tục, tiếp đến đổ thêm 1 ít nước lọc.
Đợi nước sôi thì thả cá vào chảo đun cùng trên lửa nhỏ đến khi nước cạn gần hết, cá chín mềm thì tắt bếp.
Cuối cùng, bạn chỉ việc cho hành lá và rau mùi vào để hương vị hấp dẫn hơn rồi xếp cá ra đĩa.
Như vậy bạn đã hoàn thành xong món cá ngừ sốt cà chua rồi. Hy vọng bài viết này sẽ giúp bạn hiểu thêm về cách nấu món ăn này.
Select an Image
Thông tin nấu món cá ngừ sốt cà chua
Thời gian chuẩn bị: 10M
Thời gian nấu: 15M
Tổng thời gian: 25M
Món ăn cho bốn người ăn
Món ăn cho bữa: trưa, tối
Xuất xứ món ăn: Việt Nam
Tổng calories của món ăn: 240 Kcal
Trên đây là công thức nấu ăn ngon và cách nấu cá ngừ sốt cà chua cực ngon, đơn giản tại nhà mà MRLVN muốn chia sẻ với các bạn trong bài viết ngày hôm nay. Chúc các bạn may mắn và thành công!
Xem Trên Facebook
Xem Trên Twitter
Xem Trên LinkHay
Xem Trên Ohay
Xem Trên Wordpress
Nhận xét
Đăng nhận xét